Hướng dẫn đăng ký về quê đối với công dân Quảng Nam đang ở Đà Nẵng

Hướng dẫn này thực hiện dựa trên kế hoạch số 5251/KH-UBND, ngày 12/8/2021 của UBND tỉnh Quảng Nam về việc “Tổ chức đón bà con Quảng Nam đang sinh sống, làm việc, học tập tại thành phố Đà Nẵng không có chỗ ở ổn định, đang gặp khó khăn, có nguyện vọng về quê. Xem toàn văn kế hoạch này tại đây. Theo kế hoạch này, bà con nhân dân thực hiện đăng ký theo các bước sau.

Bước 1. Đăng ký thông tin vào phụ lục II của kế hoạch và ký tên. Link tải phụ lục II:

FILE DOC hoặc FILE PDF

Bước 2: Điền vào bản cam kết ở phụ lục III và ký tên. Link tải Phụ lục III:

FILE DOC hoặc FILE PDF

Bước 2. Sau khi viết đơn và cam kết bà con chụp ảnh và gửi cho huyện hoặc xã để tổng hợp. Bà con phải hoàn thành việc đăng ký trước ngày 20/8/2021.

Thông tin liên hệ như sau:

 

Đầu mối liên hệ trực tiếp tại UBND cấp huyện của tỉnh Quảng Nam, đơn vị liên quan

Chú ý: Ở bước này, đối với bà con ở huyện Đại Lộc có thể tìm trang Facebook của BCH Đoàn các xã, thị trấn của huyện, gửi ảnh chụp cho những facebook này nhờ họ chuyển giúp đến cơ quan liên quan.

TRANG FACEBOOK CÁC XÃ, THỊ TRẤN TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN

Đoàn xã Đại Lãnh Đoàn xã Đại An
VHTT xã Đại Hưng Đoàn xã Đại Hòa
Đoàn xã Đại Sơn Đoàn xã Đại Cường
Đoàn xã Đại Đồng Đoàn xã Đại Thắng
Đoàn xã Đại Hồng Đoàn xã Đại Tân
Đoàn xã Đại Quang Đoàn xã Đại Minh
Đoàn xã Đại Nghĩa Đoàn xã Đại Thạnh
Đoàn TT Ái Nghĩa Đoàn xã Đại Chánh
Đoàn xã Đại Hiệp Đoàn xã Đại Phong

 

Bước 3. Xét nghiệm Covid -19 bằng phương pháp TEST NHANH KHÁNG NGUYÊN hoặc RTPCR. Phải có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên xe về quê. Bà con không nên xét nghiệm trước khi có thông báo danh sách về quê để đảm bảo kết quả xét nghiệm hiệu lực trong 72 giờ.

Bước 4. Chuẩn bị tư trang vật dụng cần thiết cho chuyến đi. Đừng quên khẩu trang và dung dịch sát khuẩn cá nhân. Đặc biệt mang theo giấy đăng ký về quê và cam kết mà bà con đã viết.

Làn này, khi bà con được đón về quê sẽ cách ly tập trung 7 ngày, sau đó tiếp tục tự cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú 7 ngày, tiếp tục tự theo dõi sức khỏe 7 ngày. Bà con có thể chọn về bằng xe Ôtô do huyện hợp đồng hoặc về bằng xe máy cá nhân có cán bộ y tế và tình nguyện viên cấp huyện dẫn đường,

Trên đây là hướng dẫn chi tiết các bước đăng ký về quê. Hy vọng thông tin này bổ ích cho mọi người lúc này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button